Hướng dẫn lắp đặt đèn led thanh nhôm ở dưới tủ tại nhà bạn - Tomax!!!

Một câu hỏi phổ biến cho những người mới làm quen với đèn LED  thanh nhôm là "cách lắp đặt đèn LED thanh nhôm ở dưới quầy hoặc tủ". Quá trình này dễ dàng và có một bộ các bước rất giống nhau trong cả hai trường hợp lắp đặt ở kệ hay tủ, quầy. Ngay cả khi bạn không có kiến ​​thức nâng cao về điện tử, dự án vẫn có thể được thực hiện như một dự án chuyên nghiệp, một dự án DIY (do it yourself)  - mặc dù trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​thợ điện trước khi làm việc với điện.

Đầu tiên bạn tham khảo không gian trước và sau khi lắp đặt đèn led thanh nhôm:

- Trước khi lắp đặt.

Trước khi lắp đặt đèn led thanh nhôm

Trước khi lắp đặt đèn led thanh nhôm - Ảnh Tomax

Vơi ảnh sáng phản chiếu từ môi trường tự nhiên, trước khi lắp đặt đèn led thanh nhôm định hình thì chiếc quầy tủ chưa được làm nổi bật. Chiếu sáng quầy, tủ, kệ sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn, đem tới một sự ấm cung khi tiến hành order  tách cà phê tại quầy. Đặc biệt với các quán cà phê với tông màu tối chủ yếu thì ánh sáng của đèn led thanh nhôm là một điều lợi thế. Bạn có thể tham khảo các bài trí của tông màu đen The coffee House tại TP.HCM.

Cách bố trí đền và tông màu The Coffee House Tp HCM

Cách bố trí đền và tông màu The Coffee House Tp HCM

- Sau khi lắp đặt đèn led thanh nhôm.

Không gian anh sáng sau khi lắp đặt đèn led thanh nhôm

Không gian anh sáng sau khi lắp đặt đèn led thanh nhôm

Không gian có điểm nổi bật, điểm mờ ảo sau khi lắp đặt đèn led thanh nhôm định hình, từ đó tạo được điểm nhấn mạnh mẽ cho căn phòng hoặc cửa hàng nhà bạn. Dựa vào trên bạn có thể đưa ra nhưng ý tưởng mới mẽ để làm nổi bật nhưng chiêc tủ, quầy, kệ theo mục đích riêng của mình. Do đặc thù đây là dãy led bạn có thể uống cong và đi sâu vào mọi ngóc ngách trong chiếc tủ. Trang bị thêm  thiết bị thông minh ở các cánh cửa tủ hoặc quầy có thể tạo sự tiện lợi thông minh hơn bao giờ hết ( bạn có thể tham khảo đèn bếp thông minh ở bài viết trước).

Với một chút trí tưởng tượng  và một hình ảnh rõ ràng về dự án của bạn trong tâm trí, bạn có thể làm bất cứ điều gì với đèn dải LED thanh nhôm định hình ! Ở Sài Gòn, bạn có thể chạy dọc các tuyến đường để tham khảo các cách bố trí đèn led thanh nhôm ở các quán cà phê hoặc vào các khu bày trí nội thất để tham khảo các ý tưởng mới lạ.  Hoặc bạn có thể tham khảo  dự án ở nước ngoài sau:

Dự án: Pergamino Cafe với ánh sáng led thanh nhôm quầy bar

Pergamino Café  phục vụ cà phê Colombia đặc biệt trong một bầu không khí thân thiện, thoải mái. Kể từ khi mở cửa vào năm 2012, quán cà phê đã trở thành một nơi phổ biến để người dân địa phương đi chơi, hoàn thành công việc hoặc đơn giản là thưởng thức đồ uống ấm ngon với bạn bè của họ. Khi chúng tôi lần đầu tiên được gọi để lắp đặt dưới ánh sáng đèn LED tại Pergamino Café, chúng tôi đã bị ấn tượng bởi không gian mà chủ sở hữu đã tạo ra. Chúng tôi đã quyết định rằng bằng cách cài đặt đèn LED Flexfire Đèn chiếu sáng dải màu trắng ấm dưới các quầy sẽ cải thiện ánh sáng của quán cà phê và cung cấp một môi trường tốt hơn cho khách hàng của họ thưởng thức. 

Sau đây là hướng dẫn từng bước chính xác cách chúng tôi cài đặt dưới ánh sáng đèn LED thanh nhôm định hình tại Quán cà phê Pergamino Café.


Kiểm tra trước khi lắp đặt: Chọn đèn và nguồn điện

Đèn dải LED thanh nhôm định hình:  Trước tiên, bạn phải chọn màu sắc và độ sáng cần thiết cho việc lắp đặt đèn dải LED phía dưới. Mặc dù đối với các ứng dụng chiếu sáng tác vụ và độ sáng cao, chúng tôi khuyên dùng đèn dải UltraBright , để lắp đặt đèn chiếu sáng, chúng tôi khuyên dùng  đèn dải LED ColorBright , có 600 đèn LED trên mỗi cuộn và đủ cho hầu hết các tình huống chiếu sáng LED. Chúng tôi luôn khuyến nghị đi sáng hơn dự đoán và thêm bộ điều chỉnh độ sáng để kiểm soát tốt hơn. Ai biết khi nào bạn sẽ cần thêm ánh sáng để đáp ứng nhu cầu.

Chúng tôi đã chọn đèn dải LED ColorBright led-2835 - 6000k ấm trắng  vì màu sắc phù hợp với màu ánh sáng hiện có trong quán cà phê (nhiệt độ màu 3000k).  Nhiệt độ màu ấm là tuyệt vời để tạo ra một bầu không khí thoải mái và thúc đẩy cảm giác thư giãn. Mặc dù ColorBright phát ra nhiều ánh sáng hơn nhiều loại đèn dải LED khác trên thị trường, nhưng đây  là dải sáng ít nhất của chúng tôi, làm cho nó trở thành một giải pháp hoàn hảo cho chiếu sáng tạo điểm nhấn. 

Cung cấp nguồn điện :  .  Chúng tôi sử dụng hai cuộn led (khoảng 28 feet) cho công trình này. Dải ColorBright sử dụng 2.9W mỗi dây. Vì vậy, khoảng 81W trong tổng số. Thông thường, bạn cần chọn một bộ nguồn có công suất lớn hơn 20% so với phụ t: ải mà bạn yêu cầu vì nhiều lý do, vì vậy chúng tôi đã chọn Đơn vị  trung bình 100W 12V.

Vật tư sử dụng để lắp đặt

- 2 cuộn  đèn chiếu sáng dải màu ấm WhiteBright
- Công suất 100W trung bình 12 v
- Dây nguồn đèn led
- Đầu nối hàn không dải
- Đầu nối không hàn "không dây"
- Dải LED mờ
- Thước dây cuốn
- Kiềm tuốt điện
- Kéo sắc
- 4 đai ốc
- Dải treo lệnh 3M
- Băng keo điện màu đen

các dụng cụ lắp đặt đèn led thanh nhôm định hình

Các dụng cụ lắp đặt đèn led thanh nhôm định hình  - ảnh thanhnhomdenled.com

Bước 1: Kiểm tra lại đèn của bạn trước khi cắt hoặc lắp đặt

Khi lắp đặt ánh sáng dải LED thanh nhôm định hình dưới quầy, tủ hoặc bên trong các góc nhỏ, điều rất quan trọng là bạn phải kiểm tra đèn LED trước khi lắp đặt. Thực hiện theo các bước dưới đây trước khi bạn cắt bất kỳ đèn nào hoặc gắn chúng vào bất kỳ bề mặt nào.

 1. Bố trí tất cả các các góc, đường cần lắp đặt đèn  để tạo ra bản lắp đặt giả từ đó đảm bảo bạn có tất cả các vật tư cần thiết
2. Bỏ các dải đèn LED ra khỏi cuộn nhựa
3. Gắn đèn không cắt vào nguồn điện và bật nguồn điện
4. Các dải led đều sáng lên. Nếu nó không sáng, xin vui lòng kiểm tra kết nối của bạn
5. Hãy tự hỏi mình - "Những thứ này có đủ sáng không?", "Tôi sẽ cần một bộ điều chỉnh độ sáng", "Màu sắc có hoàn hảo cho không gian của tôi không?", "Tất cả các đèn LED có sáng và hoạt động tốt không?"
Khi đèn hoạt động đúng và bạn chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng nhiệt độ và độ sáng màu cho dự án của mình, hãy chuyển sang bước hai. Nếu chúng không hoạt động như mong đợi, thường có một lỗi kết nối đơn giản. Chúng tôi đang ở đây ở mọi bước để trả lời bạn bất kỳ câu hỏi nào.

Bước 2: Thực hiện các phép đo và thực hiện cắt

Tiến hành đo chiều dài của các quầy nơi các dải đèn LED sẽ được lắp đặt. Trước khi bắt đầu bất kỳ quá trình cài đặt nào, hãy thực hiện các phép đo cẩn thận để xác định cần bao nhiêu feet, mét dải. Sau đó cắt các dải theo chiều dài bằng kéo sắc để chuẩn bị cho quá trình cài đặt nhanh chóng phía trước.

Lưu ý:  Dải LED chỉ có thể được cắt dọc theo các vạch được đánh dấu rõ ràng cách đều nhau. Trên dải LED ColorBright này, các đường cắt nằm sau mỗi ba đi ốt cho đến hết dải. 

Đo chiều dài tủ hoặc kệ cần lắp đặt đèn led thanh nhôm

Đo chiều dài tủ hoặc kệ cần lắp đặt đèn led thanh nhôm

Cắt dãy led thanh nhôm theo chiều dài đã đo

Cắt dãy led thanh nhôm theo chiều dài đã đo

Bước 3: Chuẩn bị kết nối dãy led với bộ nguồn

Để gắn phần đầu tiên của đèn vào bộ điều chỉnh độ sáng và nguồn, chúng ta cần thêm một số chiều dài của dây nối điện áp thấp vào cuối lần chạy đèn LED đầu tiên.

Khi dây điện áp thấp được cắt theo chiều dài, tước một cm cách điện dây từ các dây đi ra khỏi đầu dải LED và  phần nối điện áp thấp  . Từ đó, quấn các dây tiếp xúc của cáp dương / âm với nhau, sử dụng đai ốc để bảo đảm kết nối. 

nối led với dây nguồn

cố định dây nối bằng các ốc có vỏ cách điện

Bước 4: Kết nối hai đầu dải LED với đầu nối dãy led với nhau ( dải - to - dải )

Trong bức ảnh cuối cùng của quá trình cài đặt hoàn thành, bạn sẽ thấy góc 90 độ ở góc của thanh. Để đi vòng quanh góc này, chúng tôi phải kết nối hai phần cắt của đèn dải LED thanh nhôm. Để làm điều này, chúng tôi đã sử dụng một đầu nối hàn không dải để kết nối dãy led 1 với dãy led 2 

Bước tiếp theo là gắn đầu nối không hàn vào dải đèn LED ColorBright . Để làm điều đó, chỉ cần bóc lại một nửa cm của nắp băng và băng 3M ở mặt sau, để lộ đủ không gian cho kết nối. 

Lấy đầu nối không hàn và kéo khay lắp để chuẩn bị đính kèm. Mỗi đầu nối không hàn có hai mặt. Để chắc chắn rằng bạn đã sắp xếp nó một cách chính xác, hãy đảm bảo rằng mặt rộng hơn của các mặt trắng hướng lên trên.

Tiếp theo, kéo bảo vệ khay khóa trở lại vị trí trên phần cuối của dải đèn LED linh hoạt. Hãy nhẹ nhàng và đảm bảo khay lắp được đóng chặt, nếu không đèn sẽ không hoạt động. Tìm các cực dương (+) và âm (-) được đánh dấu trên dải LED và lưu ý dây nào đi ra khỏi các đầu nối không hàn sẽ mang điện tích âm và dương.

Lặp lại quy trình để gắn đầu còn lại của đầu nối dải vào dải đèn thứ hai. 

* LƯU Ý : Màu dây đỏ và đen không phải lúc nào cũng đúng với các chỉ số dương và âm. Vui lòng tìm kiếm các dấu dương và âm trên dải và liên kết dây ở phía bên kia của dải để biểu thị cực tính. 

Nối 2 dãy led thanh nhôm với nhau - 01

Nối 2 dãy led thanh nhôm với nhau - 01

Nối 2 dãy led thanh nhôm với nhau - 01

Nối 2 dãy led thanh nhôm với nhau - 01

Bước 5: Kết hợp các dải với các đầu nối "không dây"

Để chạy dài hơn 16 feet/ mét, chúng ta cần kết nối hai dải LED riêng biệt. Không có dây ở giữa các đầu nối, vì chúng tôi muốn quá trình chuyển đổi liền mạch, vì vậy chúng tôi đã sử dụng các đầu nối dải-to-dải ("không dây") để kết hợp hai chiều dài.

Đầu tiên, cắt dải tại một đường chỉ định. Lột lại nắp như bạn đã làm để gắn đầu nối dải vào dải . Sau đó kẹp vào vị trí hai dải dài bằng đầu nối "không dây" dải , một lần nữa cẩn thận để tạo điểm chắc chắn tiếp xúc giữa các dải và đảm bảo các mặt tích cực / tiêu cực được căn chỉnh chính xác.

cách nối 2 dãy led với nhau

cách nối 2 dãy led với nhau

cách nối 2 dãy led với nhau

Bước 6: Kiểm tra Dải led thanh nhôm (QUAN TRỌNG)!

Sử dụng khối đầu cực 2 chiều  hoặc đai ốc để kết nối tạm thời toàn bộ chiều dài của dải đèn LED với nguồn điện. Nếu mọi thứ đều được nối dây chính xác, đèn sẽ bật khi nguồn điện được cắm. Nếu chúng không bật ngay ở độ sáng tối đa, hãy kiểm tra xem các đầu nối được gắn chắc chắn và các dây âm và dương được căn chỉnh chính xác vào dải.

Lưu ý:  Để được tư vấn thêm, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật miễn phí qua điện thoại bất cứ lúc nào trong giờ làm việc. hoặc truy cập fanpage: http://bit.ly/394pc0N

kiểm tra hoạt động của đèn led thanh nhôm

Bước 7: Lắp đặt dải LED dưới quầy, tủ, kệ

Lau dưới bề mặt của quầy, tủ và đảm bảo nó sạch sẽ. keo dính 3M sẽ bám vào hầu hết các bề mặt không xốp và phẳng. Đối với các vật dụng dưới vật liệu bê tông hoặc rất thô, có thể sử dụng một chất kết dính. Sau khi lau sạch quầy dưới, lau lại nắp bảo vệ trên lớp chống dính của dải. Chạy dải theo một đường thẳng dưới quầy mà bạn muốn đèn chiếu sáng.

Lắp đặt dải led thanh nhôm dưới tủ 01

Lắp đặt dải led thanh nhôm dưới tủ 01

Lắp đặt dải led thanh nhôm dưới tủ 01

Bước 8: Lắp đặt bộ điều chỉnh sáng

Để gắn bộ điều chỉnh độ sáng vào tường, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Dải keo 3M . Tiếp theo, luồn dây nguồn không được cắm vào bộ điều chỉnh độ sáng bằng cách chạy dây (dây màu đen đi vào khe âm (-) và dây màu đỏ đi vào khe dương (+)) vào hộp phía dưới bên phải có nhãn "In ". Sử dụng một tuốc nơ vít  để bảo đảm kết nối. Sau đó, luồn dây điện vào phần vỏ có nhãn "Ra", một lần nữa sử dụng tuốc nơ vít để cố định dây vào đúng vị trí.

Kết quả cuối cùng sẽ trông giống như bức ảnh dưới đây.

lắp đặt bộ điều chỉnh nguồn sản vào thanh nhôm đèn led

Bước 9: Bật đèn!

Bước cuối cùng là bước dễ nhất, nhưng cũng là bước hoàn thành nhất trong toàn bộ quá trình. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là cắm nguồn điện, tăng độ mờ theo mức độ sáng bạn chọn và tận hưởng ánh sáng LED mới của bạn!

lắp đặt đèn led thanh nhôm định hình dưới quầy cafe

lắp đặt đèn led thanh nhôm định hình dưới quầy cafe

Cuối cùng, bạn cần tư vấn về đèn led thanh nhôm định hình hoặc mua vật liệu để tự lắp đặt đèn tại nha hay là sử dụng dịch vụ trọn gói của công ty ToMax chúng tôi, Qúy khách vui lòng gọi hotline: 0976 84 84 24 

 

Replica Jewelry Replica Bvlgari Earrings Replica Bvlgari Necklace Replica Amulette De Cartier Replica C De Cartier Replica Cartier Love Earrings Diamants Legers de Cartier Replica Panthere de Cartier Replica Dior Earrings Replica Hermes Bracelets Replica Piaget Earrings Replica Rolex Bracelets Replica Van Cleef & Arpels Earrings Replica Van Cleef & Arpels Rings namaak Cartier Sieraden Replica Bvlgari ketting Replica Bvlgari oorbellen Replica Hermes armbanden Replica Cartier liefde oorbellen Replica Cartier liefde skettingen Replica Panthere de Cartier Replica Amulette De Cartier Replica Van Cleef & Arpels Armbanden Replica Van Cleef & Arpels Kettingen Replica Jewelry deutschland Replica Bvlgari Armband Replica Cartier Liebes Ohrringe Replica Cartier Love Halsketten Replica Panther de Cartier Replica Amulette De Cartier Replica C. De Cartier Replica Dior Ohrringe Replica Hermes Armbänder Replica Piaget Ohrringe Replica Rolex Armbänder Replica Van Cleef & Arpels Halsketten Replica Van Cleef & Arpels Ohrringe imitation Cartier bijoux imitation Boucles d'oreilles Bvlgari imitation Cartier imitation Colliers d'amour Cartier imitation Boucles d'oreilles Love Cartier imitation Panthère de Cartier imitation Amulette De Cartier imitation Boucles d'oreilles Dior imitation Bracelets Hermès imitation Colliers Piaget imitation Colliers Rolex imitation Colliers Van Cleef & Arpels imitation Boucles d'oreilles Van Cleef & Arpels Réplica Cartier Réplica Bvlgari Falsa Collar Bulgari Replica Collares Cartier Amor Replica Pendientes Cartier Amor Replica Pantera de Cartier Replica Amulette De Cartier Falsa Pulsera Dior Falsa Anillos Hermès Falsa Pendientes Piaget Falsa Collares Rolex Replica Van Cleef Arpels Replica Pendientes Van Cleef & Arpels gioielli Cartier Imitazioni imitazioni Collana Bulgari imitazioni Collane d'amore di Cartier imitazioni Orecchini d'amore di Cartier imitazioni Pantera di Cartier imitazioni Amulette De Cartier imitazioni C De Cartier imitazioni Orecchini Dior imitazioni Bracciali Hermes imitazioni Orecchini Piaget imitazioni Bracciali Rolex imitazioni Collane Van Cleef & Arpels imitazioni Orecchini Van Cleef & Arpels